Thánh địa sống ảo mới HỆT NHƯ PHIM CỔ TRANG cách Hà Nội chỉ hơn 2 tiếng xe

Quên Tràng An đi, Ninh Bình còn giấu nhẹm một Tràng An Cổ siêu đẹp vắt cheo leo trên vách núi Huyền Vũ đẹp như trong phim kiếm hiệp đây nè các chế! Điểm đến mới toanh này đang khiến giới trẻ miền Bắc cuồng chân ghé du xuân bởi sự hùng vĩ hiếm có:

Thuộc Quần thể danh thắng Tràng An, chỉ cách khu Tràng An khoảng chừng 2km, đúng với cái tên Tràng An Cổ, chỉ cần chạm mũi chân đến cửa ngõ di tích này, bạn sẽ có cảm giác như được bước qua cánh cổng thời gian và xuyên không về thời kỳ cổ đại. Tràng An Cổ là một danh thắng mang trong mình nhiều dấu ấn lịch sử, văn hóa của cố đô, gắn liền với quá trình dựng nước và giữ nước của vua Đinh Bộ Lĩnh.

(@d.l.829)(@d.l.829)

Để thăm thú và khám phá khu danh thắng này, bạn có thể lựa chọn xuôi thuyền vãn cảnh theo dòng Sào Khê lịch sử và lắng nghe những bí tích lịch sử của những tay chèo đò bản địa hoặc leo lên đài Tế thời Nhà Đinh để thắp nhang và ngắm cảnh từ trên đỉnh núi.(@d.l.829)(FB: Leej Gin)(FB: Leej Gin)

#Du ngoạn bằng thuyền:

Di chuyển bằng phương tiện này, bạn sẽ trả phí vé chỉ 45k để được thưởng ngoạn cảnh sắc Ninh Bình hai bên bờ. Thời gian ngồi thuyền khoảng 2 giờ, ghé qua 2 động 1 đền với chiều dài chừng 5km. Thích thú nhất là chúng mình được nghe kể về lịch sử vua Đinh bài binh đánh trận chống quân Ngô, ngắm những chạm khắc in trên đá núi cửa hang và trải nghiệm chèo thuyền cùng lái đò xuôi theo dòng trong vắt.(@n__nguyen)

#Leo thang đá trúc trắc như đường lên trời

Bên cạnh việc ngồi thuyền vãn cảnh, bạn đừng quên thăm thú di tích cổ này với hành trình thú vị hơn khi leo thang đá dẫn lên đài tế Nhà Đinh. Có biển chỉ đường hướng dẫn bạn leo thang lên đài tế nên đi rất dễ. Bậc thang khá rộng với đường lên – lối xuống khác nhau nên dù đông du khách cũng không xảy ra tình trạng tắc đường.(@d.l.829)(@d.l.829)

Có thể bạn chưa biết, trước kia chỉ có nhà vua mới được đặt chân lên đài tế trên đỉnh núi. Ngày nay, bước chân đến nơi bạn sẽ phải cởi giày, dép mới được phép tiến vào thăm quan. Đài tế có tới 4 cột đá khổng lồ dựng đứng như trụ trời. Từ trên đỉnh nhìn xuống, du khách sẽ tha hồ được ngắm trọn cảnh sắc hùng vĩ của Ninh Bình với khoảng view cả 360 độ từ trên cao.(@n.huy___)(@d.l.829)Hiện tại, khu di tích Tràng An Cổ vẫn được MIỄN PHÍ VÉ VÀO CỬA trong 03 tháng đầu đón khách. Còn chờ gì mà không nhanh chân tới vãn cảnh kết hợp check-in điểm đến mới toanh này ngay?(@hieu_vuvu)

Dương Phương (Tổng hợp)/ Foody.vn
Chia sẽ