Quán bánh rán tấp nập, đánh số xếp hàng trong ngõ nhỏ Hà Nội

Những chiếc bánh rán phải lấy số xếp hàng để mua, được cắt thành nhiều miếng nhỏ, rưới lên thứ nước sốt ăn cùng đặc biệt mà chỉ có thể thưởng thức ở ngõ 242, Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội. Hàng bánh rán nằm trong ngõ nhỏ của một con đường Hà Nội […]

Những chiếc bánh rán phải lấy số xếp hàng để mua, được cắt thành nhiều miếng nhỏ, rưới lên thứ nước sốt ăn cùng đặc biệt mà chỉ có thể thưởng thức ở ngõ 242, Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội.

Hàng bánh rán nằm trong ngõ nhỏ của một con đường Hà Nội tấp nập. Những chiếc ghế nhựa vừa làm bàn, vừa làm ghế cho thực khách mà quán vẫn luôn không ngớt người tới ăn, đặc biệt là trong những ngày trời trở lạnh.

Thu hút thực khách tới đây là những chiếc bánh rán mặn được nặn dưới hình dáng thuôn dài, còn bánh rán ngọt là hình tròn truyền thống được rắc lớp vừng thơm phức bên trên. Những người thợ làm bánh tài tình đến mức làm ra được lớp vỏ bánh biết “chiều lòng” người ăn, không quá dày không quá mỏng, cắn vào vừa giòn vừa đầy miệng. Nhân bánh được làm từ thịt, miến, mộc nhĩ, nấm hương. Thịt không băm nhỏ như những chiếc bánh rán thông thường mà được thái miếng to, mỏng để người ăn có thể cảm nhận được cả cái vị bùi, thơm của thịt nạc.

Có lẽ nhắc tới món bánh rán thì nhiều người đã quá quen với thiệc thưởng thức cùng nước mắm pha đường, giấm truyền thống. Nếu lần đầu ghé thăm quán bánh rán trên đường Lạc Long Quân này có lẽ bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên khi ăn cùng bánh rán lại là một thứ nước sốt đặc biệt. Nước sốt được làm từ cà chua, đường, ớt, giấm thêm chút bột năng để có độ sệt, quánh, tạo nên vị ngọt ngọt, cay cay quyện vào cùng những miếng bánh rán cắt nhỏ.

Khách tới ăn thường gọi 3 chiếc trong một bát, bánh được rưới nước sốt "có một không hai" của quán để ăn kèm.
Khách tới ăn thường gọi 3 chiếc trong một bát, bánh được rưới nước sốt “có một không hai” của quán để ăn kèm.

Những ngày trời lạnh, quán đông tới mức khách phải lấy số xếp hàng, nhiều lúc những con số chờ của khách lên tới hàng trăm. Có lẽ cũng bởi hương vị đặc trưng của món bánh rán này mà khách có thể kiên nhẫn chờ đợi đến thế.

Bạn Nguyễn Thùy Dương, sinh viên đại học Thăng Long chia sẻ: “Mình hay tới ăn bánh rán tại đây vào lúc quán mới mở thì sẽ vắng hơn, chứ buổi chiều những ngày mùa đông như thế này thì quán đông lắm, phải xếp hàng chờ mua khá lâu.”

Quán bánh rán tấp nập thực khách đến thưởng thức
Quán bánh rán tấp nập thực khách đến thưởng thức

Chủ quán bánh rán là chị Nguyễn Thị Mai Hoa (Tây Hồ, Hà Nội) cho biết một ngày quán tiêu thụ được tới hơn một nghìn chiếc bánh. Loại bánh rán bán chạy nhất tại đây là bánh rán mặn với giá 7 nghìn đồng/cái, bánh rán ngọt bán ra với số lượng ít hơn, giá cũng rẻ hơn một chút có giá 6 nghìn đồng/cái. Chất lượng vệ sinh, an toàn của món bánh cũng luôn được chủ quán quan tâm, nhân bánh được làm hết trong ngày, không để bảo quản trong tủ lạnh nhiều ngày liền và đặc biệt là không dùng dầu chiên đi chiên lại như nhiều hàng quán khác.

Bánh được chiên trên những chảo dầu vàng ươm, sôi sục, phục vụ thực khách ngay khi còn nóng.
Bánh được chiên trên những chảo dầu vàng ươm, sôi sục, phục vụ thực khách ngay khi còn nóng.

Khách tới ăn sẽ thấy bánh rán được nặn ngay tại chỗ, chiên trong chảo dầu vàng ươm. Bánh được vớt ra khỏi chảo liên tục, bán cho thực khách ngay khi còn nóng giòn.

Quán bánh rán mở từ khoảng 10 giờ sáng tới 19 giờ tối, bạn nên đến vào buổi sáng hoặc đầu giờ chiều để tránh phải xếp hàng chờ đợi lâu./.

Trang Thùy

Nguồn:http://www.baomoi.com/quan-banh-ran-tap-nap-danh-so-xep-hang-trong-ngo-nho-ha-noi/c/20868464.epihttp://www.baomoi.com/quan-banh-ran-tap-nap-danh-so-xep-hang-trong-ngo-nho-ha-noi/c/20868464.epi
Chia sẽ