Ngỡ ngàng sắc đào phai nở sớm ửng hồng, khoe sắc trên cao nguyên Mộc Châu

Mặc dù còn hơn 3 tháng nữa mới đến Tết nhưng sắc đào phai đã ửng hồng, khoe sắc trên cao nguyên Mộc Châu khiến du khách đến đây cảm thấy ngỡ ngàng và thích thú. Huyện Vân Hồ (tỉnh Sơn La) vốn được mệnh danh là “thiên đường hoa đào” với những rừng đào […]

Mặc dù còn hơn 3 tháng nữa mới đến Tết nhưng sắc đào phai đã ửng hồng, khoe sắc trên cao nguyên Mộc Châu khiến du khách đến đây cảm thấy ngỡ ngàng và thích thú.

Huyện Vân Hồ (tỉnh Sơn La) vốn được mệnh danh là “thiên đường hoa đào” với những rừng đào đặc biệt là ở các bản Lóng Luông, San Cài nằm ngay bên quốc lộ 6. Những ngày này, du khách trên đường tới Mộc Châu có thể ghé qua nơi đây để thưởng lãm hoa đào nở sớm.

“Nói Vân Hồ là xứ đào không biết có đúng không, nhưng đến giờ tôi vẫn chưa thấy nơi nào mà đào lại bạt ngàn đến thế. Niềm bất ngờ ập đến khi một cây ven đường đang lác đác trổ hoa, rồi cả một vườn đào khác dưới chân dốc lên căn nhà người Mông đã qua ngày nở rộ”, anh Chuẩn chia sẻ cảm xúc khi bất ngờ được chiêm ngưỡng sắc đào nở sớm trong chuyến du hí Mộc Châu mới đây.

Những cây đào khoe sắc dịp cuối thu ở Vân Hồ mang đến cho nơi đây vẻ đẹp thơ mộng, kì ảo.

Hỏi ra mới biết đào ở đây một năm trổ hoa 2 đợt, có thể sau lứa này thì qua Tết Nguyên đán mới có lượt hoa tiếp. Theo thông tin từ anh Chuẩn, những cánh đào phai đã nhạt màu, lấm tấm trên cành những nụ khác đang chúm chím; có cây đã ra những quả non bằng đầu ngón tay.

Mặc dù hoa đào Vân Hồ nở rộ và đẹp nhất thời điểm Tết Nguyên đán nhưng sắc đào nở sớm hiện nay vẫn đủ sức níu chân bất kì ai đi ngang qua.

Những cây đào trổ hoa sớm thấp thoáng màu hồng phớt bên triền đồi khiến khung cảnh càng thêm lãng mạn.

Đến đây, bạn có thể thong thả tản bộ, chụp ảnh với những gốc đào nở sớm hay dạo chơi trong các bản làng của người H’ mông, tìm hiểu cuộc sống của người dân bản địa.

Cảnh tượng bình dị mà nên thơ về thiên nhiên và con người nơi đây chắc chắn sẽ để lại cho du khách ấn tượng sâu đậm.

Huyện Vân Hồ là “cửa ngõ” của tỉnh Sơn La. Bạn đi qua Mai Châu (Hòa Bình) men theo quốc lộ 6 sẽ tới được địa điểm này. Rừng đào Vân Hồ nằm ở ngay quốc lộ nên thuận tiện cho việc tham quan, chụp ảnh. Du khách cũng không phải trả phí khi chụp ảnh ở đây.

Ảnh: Chuẩn NV

Moon

Nguồn:http://www.baomoi.com/ngo-ngang-sac-dao-no-som-o-son-la/c/20713688.epi
Chia sẽ