Miền Bắc đón thêm đợt rét đậm ngắn trước Tết Mậu Tuất, Hà Nội thấp nhất 11 độ C

Chiều tối nay, Bắc Bộ sẽ đón một đợt gió mùa Đông Bắc mạnh tràn xuống, trời chuyển mưa và nhiệt độ đêm nay trên toàn Bắc Bộ sẽ giảm xuống dưới 13 độ, trời chuyển rét trở lại.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn trung ương, hiện nay bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang di chuyển xuống phía Nam.

Đêm qua nền nhiệt ở Bắc Bộ đã tăng lên mức 13-15 độ, cảm giác rét vì thế cũng giảm đi nhiều, trong ngày hôm nay miền Bắc còn chịu ảnh hưởng của khối khí lạnh yếu, trời nhiều mây nhiệt độ ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ từ 18-20 độ.

Tuy nhiên, từ chiều và đêm nay (10/2), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó sẽ ảnh hưởng đến Trung Trung Bộ.

Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ từ chiều tối và đêm nay có mưa nhỏ rải rác; từ ngày mai (11/02), ở các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to.

Từ chiều tối và đêm nay gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Từ ngày mai, ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét đậm, vùng núi rét hại với nhiệt độ thấp nhất ở vùng đồng bằng phổ biến 11-14 độ, vùng núi 8-11 độ, vùng núi cao dưới 5 độ và có khả năng xảy ra băng giá.

 Hà Nội từ đêm nay (10/2) có mưa nhỏ rải rác, từ ngày mai trời rét đậm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 11-14 độ.’

Dự báo đợt mưa rét này kéo dài đến hết thứ 2 (12/2), sau đó từ 27 Tết (13/2) trời sẽ ấm nhanh trở lại. Đến ngày 28-29 Tết, Hà Nội có thể ấm 24-25 độ C.

K.A/ Thời Đại

Nguồn: http://thoidai.com.vn/tin-tong-hop/mien-bac-don-them-dot-ret-dam-ngan-truoc-tet-mau-tuat-ha-noi-thap-nhat-11-do-c_t218c89n76084

Chia sẽ