Hà Nội: Kinh hãi mẹ vừa rửa mặt cho con thì bình nóng lạnh phát nổ, khói đen sì nhà tắm

Vừa rửa mặt cho con xong, chị Lê Quỳnh Mai (ngụ tại đường Âu Cơ, Q. Tây Hồ, Hà Nội) phát hiện bình nóng lạnh phát nổ. Sự cố này là lời cảnh báo cho các gia đình trong việc sử dụng bình nóng lạnh.

Lời cảnh báo cho các gia đình

Chia sẻ video sự cố nổ bình nóng lạnh với PV Em Đẹp, chị Lê Quỳnh Mai vẫn chưa hết bàng hoàng.

Video sự cố cháy nổ bình nóng lạnh xảy ra lúc 9h sáng ngày 25/2 tại gia đình chị Quỳnh Mai.

Theo lời kể của chị Mai, sự việc xảy ra vào lúc 9h sáng hôm qua ngày 25/2. Trước đó, 8h sáng, chị ngủ dậy, vẫn dùng bình nóng lạnh bình thường. Nhưng đến 9h sáng, khi con thức dậy, chị Mai làm vệ sinh cho con thì xảy ra sự cố kinh hoàng trên.

Hà Nội: Kinh hãi mẹ vừa rửa mặt cho con thì bình nóng lạnh phát nổ, khói đen sì nhà tắm - Ảnh 1
Sau khi dập cầu dao, dập lửa, vợ chồng chị Quỳnh Mai mới dám quay lại clip, chụp ảnh để đưa lên mạng cảnh báo với mọi người.

“Thấy trên mạng nhiều vụ rồi cứ nghĩ do làm sao thôi, chứ người ta sản xuất hay lắp đặt phải an toàn. Không ngờ rơi đúng nhà mình. Trộm vía tỉ lần gia tiên che chở , vừa đánh răng lau mặt cho bạn Khoai xong, vừa cho con ra ngoài thì nghe tiếng xèo xèo bụp bụp. Lúc đó, tôi còn thắc mắc không biết nhà ai đốt gì thế?

Quay lại nhà vệ sinh thì thấy lửa bùng lên dữ dội, khói bốc lên đen sì. Hoảng quá, tôi chỉ biết đứng đó nhìn bình nóng lạnh bị cháy. Rất may có chồng ở nhà, anh bình tĩnh sập cầu dao, dập lửa. Nếu lúc ấy có mỗi mình chắc chỉ biết đứng khóc”, chị Quỳnh Mai cho hay.

Hà Nội: Kinh hãi mẹ vừa rửa mặt cho con thì bình nóng lạnh phát nổ, khói đen sì nhà tắm - Ảnh 2
Bình nóng lạnh cháy đen sì.

Khi chỉ còn đốm lửa cháy nhỏ trong bình, vợ chồng chị đã quay lại đoạn video đưa lên trang Facebook cá nhân để cảnh báo cho mọi người chớ chủ quan khi sử dụng bình nóng lạnh.

“Cách đây một tháng, khi sửa nhà cửa, tôi có gọi thợ điện lạnh đến bảo dưỡng bình nóng lạnh. Sau khi kiểm tra, thợ cho biết mọi thứ vẫn ổn. Bình này mua ở chỗ người quen, giá 3.2 triệu. Người bán nói bình có chức năng tự ngắt nên vào mùa đông, gia đình tôi có thói quen bật bình nóng lạnh 24/24. Có lẽ đây là lý do dẫn đến sự cố chập, cháy nổ bình nóng lạnh”, chị Quỳnh Mai nói.

Hà Nội: Kinh hãi mẹ vừa rửa mặt cho con thì bình nóng lạnh phát nổ, khói đen sì nhà tắm - Ảnh 3
Chị Quỳnh Mai cho rằng may mắn nhất là lúc xảy ra sự cố, chồng chị có nhà, bình tĩnh ngắt cầu dao điện và dập lửa. Nếu không thì hậu quả sẽ rất khó lường.

Sau sự cố kinh hoàng này, chị Quỳnh Mai khẳng định để đảm bảo an toàn, các gia đình nhất thiết phải từ bỏ thói quen bật bình nóng lạnh liên tục 24/24. “Cần ngắt cầu dao, tắt bình nóng lạnh khi không sử dụng và tắt bình trước khi tắm. Bởi sản xuất 1000 chiếc bình nóng lạnh thì vẫn có xác suất một chiếc lỗi kỹ thuật, biết đâu cái bình đó lại rơi đúng vào gia đình mình”, chị Mai chia sẻ.

Cách sử dụng bình nóng lạnh an toàn gia đình nào cũng phải biết

Sự cố cháy nổ bình nóng lạnh của gia đình chị Quỳnh Mai lại một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo về cách sử dụng bình nóng lạnh an toàn.

Chia sẻ về cách sử dụng bình nóng lạnh an toàn, anh Nguyễn Văn Toản (cửa hàng điện lạnh Văn Toản, Q. Hà Đông, Hà Nội) khẳng định có hai thói quen RẤT TAI HẠI người dân cần phải từ bỏ ngay. Đó là thói quen vừa tắm vừa bật bình nóng lạnh và bật bình nóng lạnh liên tục.

“Vừa tắm vừa bật bình nóng lạnh có thể khiến người dùng bị điện giật. Bật liên tục 24/24 nếu rơ le ngắt điện muộn thì dây điện sẽ bị cháy, dẫn đến sự cố chập điện. Điều này rất dễ xảy ra ở bình nóng lạnh cũ, đã sử dụng từ 5 – 7 năm trở ra”, anh Toản cảnh báo.

Theo kinh nghiệm của anh Toản, tốt nhất người dân nên chọn mua bình nóng lạnh của các hãng lớn trên thị trường. Nếu mua và sử dụng bình nóng lạnh cũ thì cần phải có thợ quen kiểm tra giúp xem thời hạn sử dụng của bình còn bao nhiêu phần trăm. Tuyệt đối tránh ham rẻ mua phải bình kém chất lượng.

Bên cạnh đó, bình nóng lạnh cần được bảo dưỡng định kỳ 2 năm một lần, xem dây điện, kết nối điện có vấn đề gì không để đảm bảo an toàn, tránh sự cố chập, cháy nổ, điện giật rất nguy hiểm.

Thu Hà/ Em Đẹp

(Ảnh: NVCC)

Nguồn: http://emdep.vn/nhip-song/ha-noi-kinh-hai-me-vua-rua-mat-cho-con-thi-binh-nong-lanh-phat-no-khoi-den-si-nha-tam-20180226104031536.htm

Chia sẽ