Hà Nội: Bắt khẩn cấp lái xe taxi Mai Linh chống người thi hành công vụ

17h chiều 7-2, Thượng tá Nguyễn Văn Hiểu, Phó Thủ trưởng Cơ quan CSĐT - CAH Sóc Sơn (Hà Nội) cho biết đã quyết định bắt khẩn cấp Phạm Huy Đoàn (SN 1985), trú tại thị xã Phổ Yên, Thái Nguyên về hành vi chống người thi hành công vụ.

Phạm Huy Đoàn là lái xe của hãng taxi Mai Linh – Thái Nguyên, lái chiếc xe Toyota Vios màu xanh (BKS: 20A – 143.63).

Bắt khẩn cấp lái xe taxi Mai Linh chống người thi hành công vụ - Ảnh 1

Phạm Huy Đoàn, lái xe taxi hãng Mai Linh – Thái Nguyên tại CAH Sóc Sơn

Theo tài liệu do Cơ quan CSĐT – CAH Sóc Sơn cung cấp, khoảng 9h15 sáng 7-2, tổ công tác của CAH Sóc Sơn gồm các đồng chí Nguyễn Đức Tuấn và Nguyễn Văn Thưởng, làm nhiệm vụ đảm bảo TTATGT tại khu vực chợ hoa thị trấn Sóc Sơn, đã phát hiện chiếc xe taxi của hãng Mai Linh do Phạm Huy Đoàn điều khiển dừng đỗ sai quy định.

Bắt khẩn cấp lái xe taxi Mai Linh chống người thi hành công vụ - Ảnh 2

Chiếc xe taxi do Đoàn điều khiển

Khi tổ công tác của CAH Sóc Sơn nhắc nhở và yêu cầu lái xe cho kiểm tra giấy tờ, Đoàn đã ngoan cố không chấp hành và rú ga bỏ chạy. Tổ công tác CAH Sóc Sơn đã truy đuổi và dừng được chiếc xe taxi do Đoàn điều khiển khi đó đã chạy được quãng đường cách chợ hoa thị trấn Sóc Sơn khoảng 300 mét.

Tiếp tục giữ thái độ bất hợp tác với lực lượng công an, Đoàn đã điều khiển xe ô tô lao thẳng vào đồng chí Tuấn, buộc chiến sỹ công an phải nhảy lên bám vào nắp ca bô chiếc xe ô tô taxi. Không cho xe dừng lại, Đoàn đã phóng xe với tốc độ gần 100 km/h hướng thẳng thị xã Phổ Yên, Thái Nguyên, trước sự chứng kiến và của nhiều người đi đường.

Sau khi chạy được một quãng đường gần 20 km về hướng thị xã Phổ Yên, Đoàn mới giảm ga cho xe chạy chậm lại để đồng chí Tuấn nhảy ra khỏi xe an toàn. Ngay sau đó, lái xe taxi tiếp tục rú ga cho xe phóng như bay về thị xã Phổ Yên, trước sự bất bình của nhiều người chứng kiến sự việc.

Nắm được vụ việc trên, Ban chỉ huy CAH Sóc Sơn đã chỉ đạo lực lượng CSHS – CAH tập trung điều tra, làm rõ lái xe vi phạm và có hành vi chống người thi hành công vụ là Phạm Huy Đoàn và đến 12h09 cùng ngày, đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối tượng tại khu vực gần Khu công nghiệp Samsung, thị xã Phổ Yên, Thái Nguyên.

Tại Cơ quan CSĐT – CAH Sóc Sơn, Đoàn đã khai nhận hành vi phạm tội. Hiện vụ việc đang được CAH Sóc Sơn tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Hà Hoàng/ An ninh thủ đô

Nguồn: http://anninhthudo.vn/phap-luat/bat-khan-cap-lai-xe-taxi-mai-linh-chong-nguoi-thi-hanh-cong-vu/757374.antd

Chia sẽ