Hà Nội: Bắt giữ đạo chích chuyên leo mái nhà dân, dỡ ngói đột nhập nhà dân “khoắng” tài sản

Bằng phương thức dỡ ngói, đột nhập từ mái nhà xuống để trộm cắp tài sản, chỉ trong một thời gian ngắn, Dũng gây ra gần chục vụ trộm cắp trên địa bàn huyện Thanh Oai, TP Hà Nội...

Hà Nội: Bắt giữ đạo chích chuyên leo mái nhà dân, dỡ ngói đột nhập nhà dân \
Đối tượng Nguyễn Xuân Dũng

Ngày 6-12, Cơ quan CSĐT – CAH Thanh Oai cho biết đã khởi tố, tạm giam bị can Nguyễn Xuân Dũng (SN 1992, ở thôn Giá Mai, xã Tế Thắng, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Khoảng 8h ngày 20-11-2017, Nguyễn Xuân Dũng đi bộ đến thôn Tê Quả, xã Tam Hưng với mục đích tìm những gia đình ở trong thôn sơ hở để trộm cắp tài sản. Tại đây, Dũng phát hiện nhà anh Tạ An T. không có người ở nhà nên đã đột nhập vào trong.

Khi Dũng đang mở tủ ti vi lục soát tài sản thì bị anh T. đi công việc về, phát hiện đã cùng quần chúng nhân dân phát hiện bắt giữ. Công an xã Tam Hưng đã lập biên bản và bàn giao cho CAH Thanh Oai.

Loading...

Tại cơ quan điều tra, ngoài việc Dũng khai nhận đột nhập vào nhà anh T. với mục đích để trộm cắp tài sản thì trước đó (từ tháng 9-2017 đến khi bị bắt), Dũng đã thực hiện trót lọt gần chục vụ trộm cắp khác.

Điển hình, khoảng 16h ngày 18-11, Dũng đến thôn Sinh Quả, xã Bình Minh, huyện Thanh Oai thấy nhà bà Lê Thị V. không có người trông coi nên đã lẻn vào trộm cắp được 1 chiếc Ipad Cute màu trắng, 1 điện thoại di động và 17 triệu đồng tiền mặt.

Sau đó, Dũng mang chiếc Ipad và chiếc điện thoại vừa trộm cắp được của gia đình bà V. đến một cửa hàng điện thoại ở thôn Thượng, xã Bích Hòa, huyện Thanh Oai bán được 430 nghìn đồng.

Tương tự, khoảng 10h ngày 26-9-2017, Dũng đi dọc theo thôn Sinh Liên, xã Bình Minh, đột nhập vào cửa hàng cắt tóc gội đầu của chị Nguyễn Thị Y. trộm cắp được 970 nghìn đồng và 3 chiếc nhẫn vàng (2 nhẫn vàng tây, 1 nhẫn vàng ta) rồi đem bán cho chị Nguyễn THị H. được 7 triệu đồng.

Cũng tại thôn Sinh Liên, vào cuối tháng 9-2017, Dũng lèo lên mái nhà, dỡ ngói đột nhập vào nhà chị Phạm Thị Q. trộm cắp được chiếc điện thoại OPPO Neo và 800 nghìn đồng. Sau khi thoát ra ngoài, Dũng mang chiếc điện thoại đem bán cho một cửa hàng mua, bán điện thoại ở khu Thạch Bích, xã Bích Hòa được 350 nghìn đồng.

Ngoài những vụ nêu trên, cơ quan điều tra cũng làm rõ 3 vụ khác do Dũng gây ra trên địa bàn huyện và đã xác định được bị hại. Trong đó đáng chú ý, vào cuối tháng 10-2017, cũng bằng cách thức leo lên mái nhà, dỡ ngói, Dũng đột nhập vào nhà trọ tại thôn Sinh Liên, xã Bình Minh của chị Cao Thị O. (quê Nghệ An) trộm cắp được 12 triệu đồng cùng chiếc điện thoại OPPO. Toàn bộ số tiền Dũng trộm cắp được của các bị hại đều sử dụng tiêu xài cá nhân hết.

 

Thanh Quang/ An ninh Thủ đô
Nguồn: http://anninhthudo.vn/phap-luat/chuyen-leo-mai-nha-dan-do-ngoi-dot-nhap-trom-cap/750471.antd

Chia sẽ
Loading...