Giới trẻ Hà thành nô nức đi chùa cầu duyên mong chóng thoát ế

Sau những ngày Tết, giới trẻ Hà thành lại nô nức đến ngôi chùa nổi tiếng tại Hà Nội để cầu duyên mong mau chóng thoát kiếp cô đơn.

Giới trẻ Hà thành nô nức đi chùa cầu duyên mong chóng thoát ế - Ảnh 1

Chùa Hà (Cầu Giấy – Hà Nội) được biết đến là chốn linh thiêng để cầu duyên. Chính vì vậy, trong những ngày đầu năm mới giới trẻ ở khắp mọi nơi đều tìm đến đây để cầu và mong chuyện tình duyên được thuận lợi, hạnh phúc.

Giới trẻ Hà thành nô nức đi chùa cầu duyên mong chóng thoát ế - Ảnh 2

Nếu như các ngôi chùa khác thì người đến thắp hương đông nhất là các cụ cao niên và trung niên thì ở chùa Hà, đông nhất lại là các bạn trẻ, các nam thanh nữ tú đến đây cầu duyên.

Giới trẻ Hà thành nô nức đi chùa cầu duyên mong chóng thoát ế - Ảnh 3

Ngay trong những ngày đầu năm mới, dạo qua ngôi chùa cầu tình duyênnày, đã có rất nhiều những bạn trẻ đầu đội lễ tới để cầu mong cho mình tìm được ý trung nhân như mong ước.

Giới trẻ Hà thành nô nức đi chùa cầu duyên mong chóng thoát ế - Ảnh 4

Chẳng như các chùa khác, đến với chùa Hà các bạn trẻ bày lễ khá đơn giản như vàng hương, trái cây, tiền lẻ, hoa tươi và trầu cau.

Giới trẻ Hà thành nô nức đi chùa cầu duyên mong chóng thoát ế - Ảnh 5

Có nhiều người gặp trắc trở trong cuộc sống hôn nhân đến cầu mong tình yêu sẽ thuận lợi như ý muốn. Nhiều người khác lại dâng lễ để mong con cái yên bề gia thất

Giới trẻ Hà thành nô nức đi chùa cầu duyên mong chóng thoát ế - Ảnh 6

Các bạn trẻ đến chùa Hà không chỉ đi một mình mà họ còn đi cùng nhóm bạn để cùng nhau dâng lên những lời nguyện ước về tình duyên trong năm mới.

Giới trẻ Hà thành nô nức đi chùa cầu duyên mong chóng thoát ế - Ảnh 7

Chia sẻ của Minh Khuê (25 tuổi, Hà Nội): “Như đã thành thông lệ, đầu năm em hay tới chùa Hà để xin tình duyên cùng với công việc thuận buồm xuôi gió và mong được yên phận giữa thế sự”.

Giới trẻ Hà thành nô nức đi chùa cầu duyên mong chóng thoát ế - Ảnh 8

Còn với nhiều người vô thần họ bình luận rằng: “Đến chùa là tìm đến sự thanh tịnh và chỉ cầu mong sức khỏe, còn tình duyên là việc tự thân vậy nên chẳng phải cứ áp vào là chùa này cầu duyên, chùa kia cầu tài”.

Giới trẻ Hà thành nô nức đi chùa cầu duyên mong chóng thoát ế - Ảnh 9

Các cô gái thành tâm khấn nguyện mong được vẹn đường tình duyên và yên bề gia thất.

Giới trẻ Hà thành nô nức đi chùa cầu duyên mong chóng thoát ế - Ảnh 10

Việc cầu duyên ở chùa Hà hoàn toàn là tự phát, do “rỉ tai” mà nên. Người nọ mách người kia, người kia lại mách người kia nữa với những ví dụ, minh chứng rất hùng hồn về việc thiêng liêng, ứng nghiệm khi cầu khấn.

Thiên Anh/ Kiến Thức

Nguồn: http://kienthuc.net.vn/nhip-song/gioi-tre-ha-thanh-no-nuc-di-chua-cau-duyen-mong-chong-thoat-e-1013188.html

Chia sẽ