Giới trẻ Hà Nội xếp hàng cả vài cây số nhận mỹ phẩm miễn phí gây tranh cãi

Đoạn clip ghi lại cảnh các bạn trẻ xếp hàng dài mấy cây số để được nhận miễn phí, mua đồ giảm giá tại đường Cầu Giấy, Hà Nội đang nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Được chia sẻ cách đây ít phút trên một trang mạng xã hội, đoạn clip với dòng miêu tả: ‘Ngay lúc này, tại Cầu Giấy – Hà Nội, các bạn trẻ xếp hàng dài gần cây số để chờ mua nước hoa, son môi… trong khung giờ khuyến mại giảm giá!’ đang trở thành chủ đề bình luận của dân mạng.

Đoạn clip ghi lại cảnh các bạn trẻ ở Hà Nội xếp hành hàng dài trong tiết trời mưa lạnh để được nhận hàng mỹ phẩm, mua hàng giảm giá của một thương hiệu mỹ phẩm nổi tiếng.

Theo tìm hiểu, thời điểm mà người quay clip chia sẻ đã diễn ra từ sáng hôm qua, khi có tới hàng trăm thỏi son với các mệnh giá khác nhau (từ vài trăm nghìn đến cả triệu đồng) được phát miễn phí nhân ngày khai trương cửa hiệu.

Sự việc này ngay lập tức nhận được nhiều ý kiến bình luận trái chiều. Nhiều người phản đối hành vi xếp hàng nhận đồ miễn phí vì cho rằng những người này là ‘lười lao động’, ‘chỉ biết ăn sẵn’…

‘Cái thời gian đứng xếp hàng như thế này tại sao không đi làm thêm? Đi làm rồi có tiền mua chẳng phải ý nghĩa hơn sao?’ – một độc giả bình luận.

Giới trẻ Hà Nội xếp hàng cả vài cây số nhận mỹ phẩm miễn phí gây tranh cãi - Ảnh 1
Giới trẻ xếp hàng cả cây số để nhận mỹ phẩm miễn phí từ một thương hiệu nổi tiếng

Không đồng tình với ý kiến trên, nhiều độc giả cho rằng đây là việc quá bình thường đối với các bạn học sinh, sinh viên. ‘Mình mà có thời gian như mấy em sinh viên mình cũng đứng xếp hàng để nhận, thỏi son tiền triệu chứ có ít ỏi gì, trong khi chưa làm ra tiền thì đành lấy sức đổi lại thôi.’ – bạn H.T bình luận.

‘Thấy mọi người phê phán các em ghê quá, mình thấy chẳng có gì đáng trách cả. Khi chưa làm được ra tiền thì đấy chẳng phải là cách tốt nhất để có đồ dùng sao?‘ – FB L.L viết.

Một số khác kết luận: ‘Ở các nước tiên tiến, việc xếp hàng mua đồ sale hay miễn phí là quá sức bình thường, đó cũng là cách mua hàng tiết kiệm, không có gì đáng trách cả.’

(Nguồn clip: Hóng)

Chang Chang/ Baodatviet.vn

Chia sẽ