Chàng trai kể chuyện đi chùa Hà cầu duyên, may mắn thế nào lại ‘vớ’ được người yêu

Có trăm kiểu lý do quen biết, gặp gỡ và có người yêu. Nhưng kiểu thoát F.A của chàng trai này thì thật là hiếm có khó tìm.

Trước đó, câu chuyện về nam thanh niên 24 tuổi 6 lẩn đi cầu duyên mà ‘ế vẫn hoàn ế’ thu hút sự quan tâm của cư dân mạng. Anh chàng ngán ngẩm kể lại: ‘6 năm nay, năm nào cũng đi cầu duyên. Đi hết chùa này đến chùa khác, đền này đến đền khác mà có thấy ma nào ngó đâu’.

Dân tình cũng lắc đầu cho rằng chuyện yêu đương không phải cứ ‘cầu được là ước thấy’, đi cầu duyên mãi mà không giao lưu, tiếp xúc với người khác, chỉ ru rú trong nhà thì kết quả vẫn sẽ là ế thôi.

Mới đây, một chàng trai khác lại đăng tải câu chuyện của mình lên mạng xã hội với đại ý là: ‘Đi chùa Hà vớ được người yêu’ để khẳng định rằng ‘Biết đâu may mắn sẽ mỉm cười ngay cả lúc không ngờ nhất’.

Câu chuyện chàng trai đi chùa Hà có bạn gái.
Câu chuyện chàng trai đi chùa Hà có bạn gái.

Lúc đầu thì cậu bạn này cũng không tin vào tâm linh nên khi bạn bè có rủ đi chùa Hà cầu duyên, anh chàng chỉ biết đứng ngoài chờ đợi. Thế mà xui rủi thế nào, chàng trai cũng chắp tay vái 3 vái và trong đầu nghĩ: ‘Mong Chùa phù hộ cho con sớm có người yêu’.

Ngay lúc cầu xong, tự dưng chàng trai thấy một bạn nữ từ trong đi ra một mình, ăn mặc đơn giản, lại gần và hỏi đường đến chùa Phúc Khánh. Trong đầu chẳng hiểu sao nảy số nhanh, chàng trai lập tức kêu rằng mình cũng muốn đến đó và xin đưa đi.

‘- Mình cũng chuẩn bị ra chùa Phúc Khánh đây, bạn đi cùng mình ko?

– Dạ thế anh chỉ đường em với. Ơ mà em ko tin anh đâu? Nhỡ anh dẫn em đi đâu thì sao?

– Đầu xuân năm mới ai lừa bạn làm gì, mình vừa vào đây cầu duyên xong đứng nghe điện thoại thì gặp bạn, mình sinh viên Bách Khoa *Mở ví ra cho bạn ấy xem thẻ sinh viên*, bạn yên tâm đi.
– Dạ vâng ạ’.

Vì tiếng gọi trái tim mách bảo, chàng trai đã theo cô bạn vào chùa Phúc Khánh để thắp hương, cúng bái. Làm liều lớn, anh chàng nhanh nhảu xin số làm quen và nhận được cái gật đầu của cô gái.

Dịp đầu năm, nhiều người đến chùa Hà để cầu tình duyên. Ảnh minh họa
Dịp đầu năm, nhiều người đến chùa Hà để cầu tình duyên. Ảnh minh họa

Không biết có phải mối lương duyên từ chùa Hà hay không mà chuyện tỏ tình, yêu đương của cặp đôi lại thuận lợi như ‘thuyền trôi’ đến thế. Cả hai chẳng hề giận hờn, mà còn yêu nhau rất say đắm là đằng khác.

Cô gái còn chốt lại: ‘Ngày hôm đó em chỉ nghĩ là anh chỉ cần chỉ đường cho em thôi còn em tự đi chứ em sẽ không theo anh đâu. Ai ngờ theo anh cuối cùng thành người yêu luôn’.

Nhờ câu chuyện này mà các F.A nhà ta lại tỏ ra hào hứng và thi nhau đến chùa Hà để cầu duyên.

‘Dự là chiết khấu đổi tiền lẻ của chùa Hà tăng mạnh sau chuyện này’, tài khoản H.V hài hước bình luận.

Mai Hoa cho biết: ‘Mình sẽ chăm chỉ đi chùa, chỉ mong cho mình nhìn thấy được danh tính người yêu 22 năm nay. Chờ lâu lắm rồi đó’.

Vũ Linh/ Baodatviet.vn

Chia sẽ