Cao thủ Vịnh Xuân Canada quyết gặp Tuấn ‘hạc’ nếu đến Hà Nội

Chuẩn võ sư Pierre Francois Flores, người từng gây sóng gió làng võ Việt năm ngoái, muốn làm rõ những nghi vấn xung quanh lời hẹn đấu giữa anh và cao thủ Vịnh Xuân của Thủ đô.

“Tôi đã gặp ông Tuấn, với sự có mặt của các nhân chứng nhiều lần”, võ sư Flores nói với PV Báo Nông nghiệp Việt Nam. “Trong số những người đã cùng ở với tôi và ông Tuấn có Pierre Dương, một người bạn của tôi. Người này đã chứng kiến màn tỉ thí giữa chúng tôi hồi hè 2009. Ít nhất hai lần, chúng tôi đã đến tìm gặp ông Tuấn và đề nghị một trận tái đấu”.

Pierre Flores trong lần đến Việt Nam tháng 7/2017
Pierre Flores trong lần đến Việt Nam tháng 7/2017

Hai cao thủ môn phái Vịnh Xuân, Pierre Francois Flores và Phạm Anh Tuấn (còn gọi là Tuấn “hạc”) có sự mâu thuẫn trong lời kể về lời hẹn giao đấu. Võ sư Tuấn “hạc” nói đối thủ quốc tịch Canada chưa trực tiếp gặp anh lần nào, và muốn Flores xin cấp phép từ chính quyền cho trận so tài diễn ra. Đồ đệ của đại sư Nam Anh cũng cần có lịch trình và kế hoạch cụ thể để Tuấn “hạc” sắp xếp thời gian bởi anh hiện chỉ là người tập võ thông thường. Ngược lại, võ sư từng gây xôn xao làng võ Việt hồi tháng 7/2017 tung một đoạn video lên Youtube, ghi lại cảnh gặp mặt giữa anh và Tuấn “hạc”, đồng thời đặt nghi vấn trên Facebook cá nhân, rằng “Đây là bằng chứng tôi đã đến gặp bạn nhiều lần mong được tái đấu nhưng bạn luôn tránh né. Sao bạn dám chối bỏ sự thật như vậy?”

Cũng theo Flores, những đòi hỏi của Tuấn “hạc” là vô lý và không thể đáp ứng được. Chuẩn võ sư 41 tuổi chỉ mong một trận giao lưu võ thuật giống những gì các môn sinh thường làm trong võ đường, và nghi ngờ việc đối thủ đang lần lữa, né tránh trận tái đấu.

Flores và Tuấn “hạc” so tài lần đầu cách đây 9 năm, trên bờ hồ Thiền Quang. Võ sư ngoại quốc là người thua cuộc nhưng không phục vì cho rằng anh bị say cà phê trước khi lâm trận. Trong lần trở về Việt Nam cách đây nửa năm, Flores dùng nhiều cách để đạt mục đích giao đấu với đối thủ cũ nhưng bất thành. Qua mạng xã hội, người từng thắng võ sư Đoàn Bảo Châu và Trần Lê Hoài Linh tố cao thủ Hạc quyền nói dối về việc sẵn sàng nghênh chiến.

“Nếu có dịp đến Hà Nội lần nữa, tôi nhất định phải gặp bằng được ông Tuấn”, võ sư Flores tiết lộ. Theo cao thủ Vịnh Xuân, những thông tin anh có được về đối thủ chủ yếu thông qua một đồng môn của Tuấn “hạc” tại Việt Nam, người anh từng gặp tại Hàng Bè hồi tháng Bảy. Người này mô tả, rằng Anh Tuấn là môn sinh giỏi nhất, và là niềm tự hào lớn của sư phụ. Trong lễ kỷ niệm 15 năm thành lập CLB Vịnh Xuân tại Tăng Bạt Hổ, màn biểu diễn của Tuấn “hạc” được nhiều người ngưỡng mộ, trong đó có ông Hoàng Vĩnh Giang, một cao thủ Vịnh Xuân, đồng thời là Chủ tịch Liên đoàn võ cổ truyền, nguyên Tổng thư ký Ủy ban Olympic Việt Nam.

Đồng môn của Tuấn “hạc” thừa nhận, cao thủ Hạc quyền khó gần và không cởi mở trong giao tiếp. Đó có thể là lý do khiến Flores chưa thể rửa hận thất bại năm 2009.

Hồng Phúc/ Nông Nghiệp

Nguồn: http://nongnghiep.vn/cao-thu-vinh-xuan-canada-quyet-gap-tuan-hac-neu-den-ha-noi-post213380.html

Chia sẽ