Cách đi tự túc sang Thường Châu xem trận chung kết của U23 Việt Nam

Nếu có được vé máy bay đến Thượng Hải, bạn có thể đi tàu đến Thường Châu để xem trận chung kết trong mơ.

Thường Châu là thành phố thuộc tỉnh Giang Tô, miền trung Trung Quốc, nằm ở bờ Nam sông Dương Tử, cách thành phố Thượng Hải khoảng 200 km và thuộc khu trung tâm vùng Giang Nam sơn thủy hữu tình. Từ đây, bạn dễ dàng đi tàu cao tốc tới tham quan các thành phố xung quanh, gần nhất là Tô Châu, tiếp đó là Hàng Châu, Thượng Hải, Nam Kinh và Vô Tích.

Cách đi tự túc sang Thường Châu xem trận chung kết của U23 Việt Nam
Sân vận động Thường Châu, nơi diễn ra trận chung kết giữa U23 Việt Nam và U23 Uzbekistan. Ảnh: Linh Lê

Nếu không đi tới Thường Châu cùng các tour du lịch, bạn hoàn toàn có thể đi tự túc mà không gặp khó khăn gì. Tuy nhiên điều đầu tiên bạn cần là phải có visa Trung Quốc. Thời gian xin visa vào Trung Quốc thông thường khoảng 7 ngày làm việc, nhưng vào dịp giải bóng đá U23 châu Á đang diễn ra, nhất là sau khi Việt Nam lọt vào trận chung kết, thời gian để xin visa khá gấp. Vì vậy, bạn cần tiến hành thủ tục ngay lập tức. Theo thông báo mới nhất, phòng Lãnh sự Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội ở 46 Hoàng Diệu, quận Ba Đình từ hôm nay mở một cửa chuyên tiếp nhận hồ sơ xin thị thực của người Việt Nam kịp đến Thường Châu. Thời gian tiếp nhận hồ sơ xin visa bắt đầu từ ngày 24/1 đến ngày 26/1, buổi sáng từ 8h30 đến 11h30, buổi chiều từ 15h đến 16h30. Tại TP HCM, các bạn có thể liên hệ lãnh sự quán Trung Quốc tại 75 Hai Bà Trưng, quận 3.

Cách đi tự túc sang Thường Châu xem trận chung kết của U23 Việt Nam
Khu thể thao liên hợp Thường Châu về đêm. Ảnh: Linh Lê

Trung tâm thể thao Thường Châu (Changzhou Olympic Sports Centre) nằm ở đường Bắc Jinling, quận Tân Bắc, thành phố Thường Châu, cạnh Trung tâm hành chính Thường Châu và nhà hát lớn Thường Châu. Sân có sức chứa 42.000 chỗ ngồi và được xem là một trong nhưng sân bóng đẹp ở Trung Quốc. Giá vé trận chung kết chiều 27/1 theo thông báo khoảng 200 tệ (700.000 đồng).

Nên mua đồ ăn mang theo vì xung quanh sân vận động không có bán đồ ăn, phải đi tìm kiếm rất vất vả, không thuận tiện. Nên ghi địa chỉ điểm đến bằng tiếng Trung để tài xế biết đường. Nên mang theo tiền mặt là Nhân dân tệ vì nhiều nơi từ chối giao dịch bằng thẻ ngân hàng nước ngoài, thậm chí không nhận đôla Mỹ.

Lưu ý, tại Trung Quốc, muốn dùng Facebook, Google thì phải cài VPN trước khi vào nước này. Đây cũng chính là điểm bất tiện lớn cho những ai muốn tìm kiếm thông tin hướng dẫn hoặc nghiện Facebook muốn thường xuyên cập nhật thông tin. Tại sân ga đều có Wifi công cộng, bạn nhập số điện thoại đang xài (mua sim 4G tại đây) nhập số vào là nhận được mật khẩu. Sau đó dùng miễn phí.

>> Đại sứ quán Trung Quốc ở Hà Nội mở cửa riêng cấp visa đi xem trận chung kết U23

Linh Lê từ Thượng Hải/ Ngôi Sao

Nguồn: https://ngoisao.net/tin-tuc/an-choi/choi-dau/cach-di-tu-tuc-sang-thuong-chau-xem-tran-chung-ket-cua-u23-viet-nam-3703382.html

Chia sẽ