2 ngày vào cửa tự do thưởng thức món ngon Hà Nội và quốc tế

Ngày đăng: 15/06/2017

50 gian hàng tiêu chuẩn sẽ giới thiệu các món ăn đặc trưng của thủ đô Hà Nội tới bạn bè quốc tế vào 2 ngày 16 và 17/6/2017.

Lễ “Giao lưu văn hóa ẩm thực Hà Nội với bạn bè quốc tế” do UBND Thành phố Hà Nội chỉ đạo tổ chức, với mục đích quảng bá và giới thiệu những nét tinh hoa ẩm thực truyền thống đặc sắc của Thủ đô Hà Nội tới đông đảo nhân dân cùng du khách trong nước và quốc tế.

Trong thời gian diễn ra chương trình, những người yêu ẩm thực có dịp được khám phá, thưởng thức món ngon Việt Nam đến từ các làng nghề, các nghệ nhân, nhà hàng, đơn vị kinh doanh, tiêu biểu như cốm Mễ Trì, trà Sen Hồ Tây, nem Phùng, bún ốc Phù Đổng, bánh cuốn bà Hoành, bánh dày Quán Gánh…

Cốm - một trong những đặc sản Hà Nội góp mặt tại chương trình. Ảnh minh họa
Cốm – một trong những đặc sản Hà Nội góp mặt tại chương trình. Ảnh minh họa

Bên cạnh đó, góp mặt trong lễ hội lầm này còn có đại diện gian hàng ẩm thực đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ như: Lào, Pháp, Trung Quốc, Peru, Nhật Bản, Thái Lan, Indonesia, Argentina, Australia, Italia… Đây là dịp người Việt Nam được thưởng thức các món ăn đặc sắc như: bánh gối Empanada của Argentina; bánh gối, salad hoa quả Colombia; thịt xiên của Indonesia; món Salad quinoa đến từ Peru…

Những người yêu ẩm thực có dịp thưởng thức món thịt xiên nổi tiến của Indonesia
Những người yêu ẩm thực có dịp thưởng thức món thịt xiên nổi tiến của Indonesia

Trong 2 ngày diễn ra lễ hội, khu vực vườn hoa Lý Thái Tổ được sắp xếp theo nhiều chủ đề khác nhau: khu vực ẩm thực quốc tế trưng bày, trình diễn, chế biến và giới thiệu những món ăn đặc trưng của các nước đăng ký tham dự; khu vực ẩm thực Hà Nội trưng bày, trình diễn, chế biến và giới thiệu các món ăn đặc trưng của Hà Nội.

Điển nhấn trong lễ hội là các hoạt động nghệ thuật: trình diễn áo dài, hát chầu văn cùng nhiều tiết mục văn nghệ mang đậm nét văn hóa dân tộc.

Lễ hội giao lưu ẩm thực bạn bè Hà Nội với bạn bè quốc tế diễn ra ngày 16 và 17/6/2017 tại Vườn hoa Lý Thái Tổ – khuôn viên Nhà Bát Giác, Hà Nội. Tham dự tự do.

Lệ Thủy/Phụ Nữ Việt Nam

Nguồn:http://phunuvietnam.vn/song-cham/2-ngay-vao-cua-tu-do-thuong-thuc-mon-ngon-ha-noi-va-quoc-te-post28746.html
Chia sẽ
Loading...